Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam » Hoạt động » PTT Vũ Đức Đam thăm bệnh nhân điều trị dịp Tết tại Bệnh viện Bạch Mai

(Hoạt động) - Chiều 30 Tết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến Bệnh viện Bạch Mai, thăm hỏi, động viên các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Đến tận giường của một số bệnh nhân tại Khoa cấp cứu và Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ân cần hỏi thăm, tặng quà và gửi lời chúc tốt đẹp đến người bệnh và người nhà bệnh nhân, mong mọi người vượt qua khó khăn, sớm được về với gia đình.

ptt vu duc dam tham benh nhan dieu tri dip tet tai benh vien bach mai hinh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai.

Động viên các y bác sỹ trực, làm việc vất vả trong những ngày Tết, Phó Thủ tướng ghi nhận những đóng góp và sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ thầy thuốc. Phó Thủ tướng lưu ý, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục có những đổi mới về thái độ phục vụ, nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, tiên phong đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin để giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân.

Sắp tới khi cơ sở 2 ở Hà Nam được hoàn thành,  Bệnh viện cần mạnh dạn đề xuất mô hình công tư minh bạch trong bệnh viện. Có thể đầu tư cơ sở 2 trở thành nơi khám chữa bệnh bằng nguồn xã hội hóa với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại như tại các nước phát triển trong khu vực. Còn tại cơ sở 1 thì tập trung đầu tư cho khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Nếu làm được như thế sẽ không còn tình trạng công tư lẫn lộn trong cùng một cơ sở của bệnh viện.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, những bất cập, tồn tại và những điều khiến người bệnh không hài lòng cũng do tình trạng lẫn lộn công tư gây ra. Bên cạnh đó, bệnh viện cần kiểm soát tốt việc chỉ định đối với bệnh nhân, không để lạm dụng Quỹ bảo hiểm y tế để Quỹ này có thêm nguồn lực để đầu tư cho việc lập bệnh án điện tử cũng như sổ theo dõi sức khỏe suốt đời cho người dân, vì hiện nay chỉ có cán bộ và người giàu là được theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Cũng trong tối nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới thăm Công ty môi trường đô thị Hà Nội, động viên các cán bộ, nhân viên của Công ty phải làm việc qua Giao thừa và những ngày nghỉ Tết để đảm bảo đường phố và môi trường sạch đẹp.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@vuducdam.org
Kết bạn với Phó Thủ tướng Chính phủ trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!