Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam » Văn hóa - Pháp luật - Xã hội, xa-hoi » Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm vụ chết người chạy thận ở Hòa Bình

(Văn hóa - Pháp luật - Xã hội) - Liên quan đến sự cố chạy thận ở Bệnh viện Hòa Bình làm 7 người chết, Thủ tướng đề nghị: Điều tra làm rõ có phải do thiết bị kém dẫn đến chết người hay không? “Lần này phải làm đến nơi đến chốn vụ này, xử lý nghiêm theo pháp luật, dù người đó là ai”, Thủ tướng yêu cầu.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ có phải do thiết bị kém dẫn đến chết người chạy thận hay không. (ảnh Q.H)

Thủ tướng yêu cầu làm rõ có phải do thiết bị kém dẫn đến chết người chạy thận hay không. (ảnh Q.H)

Sáng 3/6, tại trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5/2017. Mở đầu phiên họp Thủ tướng cho biết chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ vừa qua đạt nhiều kết quả tích cực.

“Xúc tiến đầu tư thương mại cũng rất lớn. Chưa bao giờ có trên 400 nhà đầu tư tổ chức một Gala Dinner lớn để đón tiếp đoàn Việt Nam. Lần này chúng ta đã ký khoảng 12 tỷ USD với Hoa Kỳ, trong đó có nhiều giấy phép đầu tư rất quan trọng vào một số lĩnh vực, nhất là thiết bị chế tạo”, Thủ tướng cho biết.

Về tình hình kinh tế – xã hội tháng 5, Thủ tướng nhìn nhận có nhiều thuận lợi. Lạm phát tiếp tục được kiểm soát. Thu hút FDI tăng trưởng tốt. Dịch vụ, du lịch tăng. Việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đạt nhiều kết quả khi “đây là tháng kỷ lục về việc thành lập doanh nghiệp mới (50.500 doanh nghiệp được thành lập trong những tháng đầu năm.

Trong lĩnh vực xã hội, Thủ tướng nêu lên các vấn đề đặt ra là tình trạng sạt lở nặng nề ở Tây Nam Bộ, gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Đặc biệt, vụ việc nghiêm trọng khiến 7 bệnh nhân chết khi điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa Hoà Bình đã gây cú sốc lớn cho xã hội. Do đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Công an xử lý nghiêm vụ việc.

Thủ tướng đề nghị: “Phải xử lý nghiêm khắc trường hợp này nếu như cố tình mua thiết bị kém chất lượng, để ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của nhân dân. Phải điều tra làm rõ  có phải do thiết bị kém dẫn đến chết người hay không? Giá thiết bị là bao nhiêu, tại sao để tình trạng này? Có phải đây là bài học điển hình không? Lần này phải làm đến nơi đến chốn vụ này, xử lý nghiêm theo pháp luật, dù người đó là ai”.

Về tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng nêu rõ nội dung chính của phiên họp này là “chúng ta làm gì để tăng trưởng đạt mục tiêu 6,7%, có làm được như Chỉ thị 24 ngày 2/6 không”? Điểm lại một số nhiệm vụ, những con số, chỉ tiêu cụ thể đề ra trong Chỉ thị 24 đối với từng ngành, từng lĩnh vực, Thủ tướng nêu rõ cần tổ chức thực hiện đến nơi, đến chốn.

(Theo Tiền Phong)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@vuducdam.org
Kết bạn với Phó Thủ tướng Chính phủ trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!