Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam » Văn hóa - Pháp luật - Xã hội » Bầu Đức rơi lệ khi giao Công Phượng cho Mito Hollyhock

(Văn hóa - Pháp luật - Xã hội) - Rất ít người đã thấy bầu Đức rơi lệ khi giao Công Phượng cho Hollyhock. Đây là điều chưa từng có ở ông bầu mê bóng đá này.

Bầu Đức là người có tâm, có tầm, có tiền, có tài và có cả sự hy sinh vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Điều đó đã thể hiện trong suốt 14 năm làm bóng đá của người đứng đầu tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Nhưng trong lễ ký kết hợp đồng cho mượn Công Phượng sang Mito Hollyhock, báo Bóng đá phát hiện ra một bầu Đức khác – đó là một bầu Đức rất tình cảm. Khi chính thức đặt bàn tay Công Phượng vào đại diện của Mito Hollyhock, bầu Đức đã thơm lên má cầu thủ mà ông coi như con. Lúc ấy, nước mắt của ông dâng lên. Bầu Đức đã khóc ở thời điểm đó.

Lần đầu tiên, có người thấy bầu Đức khóc

Lần đầu tiên, có người thấy bầu Đức khóc

Nhiều người chứng kiến kể lại rằng, lúc ra không gian riêng tư hơn, không còn sự có mặt của báo chí, bầu Đức lại rơi nước mắt. Trưởng đoàn bóng đá HA.GL Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Không nhiều người biết được điều đó. Bầu Đức đã rất xúc động và nhiều người nói với tôi rằng, ông đã khóc”.

Trong một lần trò chuyện với báo Bóng đá, bố Công Phượng là ông Nguyễn Công Bảy có tâm sự rằng: “Mỗi khi gặp bầu Đức, tôi thường được nghe ông chia sẻ về các kế hoạch cho các con. 7-8 năm, ông muốn về ăn cơm cùng chúng, ngủ cùng chúng. Và khi chịu áp lực quá từ công việc, ông lại về xem bọn chúng chơi bóng để giữ thăng bằng. Ông ấy yêu bọn trẻ lắm. Gia đình ông ở xa, xa con cái nên bầu Đức coi các cầu thủ như con ruột của mình”.

Bầu Đức mong muốn bóng đá Việt Nam phát triển và sự phát triển đấy phải dựa trên những cầu thủ. Ông hy sinh tất cả, đầu tư dài hơi, đầu tư trọng điểm, đầu tư nhiều tiền bạc để cho ra đời lứa Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường. Bất chấp đội HA.GL sẽ khó khăn về lực lượng khi thi đấu ở V.League 2016, bầu Đức vẫn đưa tất cả các cầu thủ hay nhất của mình ra nước ngoài. Vì lứa cầu thủ yêu quý, vì nền bóng đá của chúng ta, bầu Đức hy sinh cả đội bóng của mình.

14 năm làm bóng đá và lăn lộn trên thương trường bao nhiêu năm, bầu Đức trải qua quá nhiều cung bậc của cảm xúc nhưng chưa điều gì làm ông khóc. Trên lĩnh vực bóng đá, thương vụ gây chấn động Việt Nam, cả ĐNÁ lác mắt khi bầu Đức đón tiền đạo xuất sắc nhất khu vực Kiatisak về Hàm Rồng. Một năm sau, HA.GL vô địch V-League bằng đội hình đánh đâu thắng đó và với lối tấn công đẹp mặt, không thể cản phá.

Đội U19 Việt Nam mà nòng cốt là của HA.GL làm mưa làm gió ở các giải đấu, biển người hâm mộ ủng hộ HAGL. Tất cả những sự kiện đó đều để lại trong lòng bầu Đức những cảm xúc không thể nào quên. Nhưng ông chỉ khóc khi chia tay Công Phượng. Điều này thì ngay cả Tuấn Anh, cầu thủ yêu mến nhất của ông cũng không có được.

Công Phượng biết ơn bầu Đức. Cầu thủ HA.GL biết ơn bầu Đức. Bóng đá Việt Nam biết ơn bầu Đức – một con người ý chí vững vàng mà tình cảm mênh mang!

(Theo Bóng Đá)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng Chính phủ trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!