Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam » Thế giới » Business Standard: Úc – Ấn hợp tác chống tội phạm mạng

(Thế giới) - Trang Business Standard ngày 26/10/2015 đưa tin, Úc và Ấn Độ sẽ tổ chức hội đàm về hợp tác phòng chống khủng bố và hợp tác an ninh mạng tại thủ đô New Dehli trong chuyến thăm chính thức đến Ấn Độ của Bộ trưởng Tư pháp Úc George Brandis và Bộ trưởng Thương mại Úc Andrew Robb.

Chuyến thăm chính thức đến Ấn Độ của ông Brandis diễn ra từ ngày 25 đến 29/10/2015. Tại đây, ông sẽ tham gia vào Đối thoại Lãnh đạo Úc-Ấn, bên cạnh đó là cuộc họp với các đối tác chính phủ quan trọng.

“Tôi sẽ vận dụng chuyến thăm để thảo luận các vấn đề an ninh quốc gia và để khuyến khích hợp tác pháp lý mạnh mẽ hơn giữa Úc và Ấn Độ”, ông Brandis cho biết.

Úc và Ấn Độ sẽ tổ chức hội đàm về hợp tác phòng chống khủng bố và an ninh mạng tại New Dehli

Úc và Ấn Độ sẽ tổ chức hội đàm về hợp tác phòng chống khủng bố và an ninh mạng tại New Dehli

Theo ông: “Ấn Độ là một đối tác quốc tế quan trọng đối với Úc trong việc chống khủng bố, an ninh mạng và hợp tác chống tội phạm quốc tế”. Ông cũng cho biết thêm rằng ông sẽ thảo luận về những vấn đề này với phía Ấn Độ, từ đó hai bên sẽ chia sẻ kinh nghiệm và cách đối phó với các mối đe dọa đang phát triển.

“Tôi sẽ cung cấp tài liệu mới nhất về luật pháp cải cách của Úc và các chương trình chống chủ nghĩa cực đoan, đồng thời sẽ lắng nghe ý kiến từ phía các đồng nghiệp Ấn Độ về những vấn đề này”, Brandis nói.

Điều quan trọng là chúng tôi làm việc với nhau để giảm thiểu các mối đe dọa từ các lực lượng nước ngoài và để chống lại chủ nghĩa cực đoan bạo lực. Các phương hướng để tăng cường hợp tác song phương chống chủ nghĩa cực đoan bạo lực sẽ được chọn lọc phù hợp với thỏa thuận Khuôn khổ An ninh Úc – Ấn đã được hai bên đồng ý vào năm 2014”, ông nói thêm.

Brandis sẽ tham gia lễ khai mạc Đối thoại Lãnh đạo Úc-Ấn, một diễn đàn cung cấp nền tảng cho các nhà lãnh đạo trong chính phủ, doanh nghiệp và các học viện đến với nhau để phát triển mối quan hệ song phương giữa Úc và Ấn Độ cũng như để nâng cao kết nối giữa hai nước.

“Chuyến thăm của tôi cũng sẽ hỗ trợ các luật sư Úc tiếp cận với các cơ quan pháp lý tại Ấn Độ, đó là một lĩnh vực quan trọng trong các cuộc đàm phán Hợp tác Kinh tế Toàn diện Úc – Ấn”, ông nói.

Lục Lam (dịch từ business-standard.com)

Korea Herald: Mỹ – Hàn hội đàm tìm giải pháp an ninh mạng

Korea Herald: Mỹ – Hàn hội đàm tìm giải pháp an ninh mạng

Korea Herald đưa tin, ngày 27/10/2015, Hàn Quốc và Mỹ vừa tổ chức các cuộc tọa đàm để thảo luận cách thức thắt chặt hợp tác chống lại các cuộc tấn công mạng tiềm năng. Đây là cuộc...
CIO: Mã độc mới nhắm mục tiêu ngành công nghiệp sản xuất Hàn Quốc

CIO: Mã độc mới nhắm mục tiêu ngành công nghiệp sản xuất Hàn Quốc

Trang CIO ngày 27/10/2015 đưa tin, các tổ chức tại Hàn Quốc đang bị nhắm mục tiêu trong các cuộc tấn công sử dụng một cửa hậu tàng hình mới có thể mang lại cho tin tặc toàn quyền truy cập...
Tin tặc có thể sử dụng camera an ninh để tấn công người dùng

Tin tặc có thể sử dụng camera an ninh để tấn công người dùng

Theo hãng bảo mật Incapsula, hiện nay tin tặc đang lợi dụng các camera an ninh (CCTV) để biến chúng thành các trạm botnet, phục vụ vào việc tấn công máy tính từ xa. Botnet có thể hiểu là một...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng Chính phủ trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!