Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam » Quốc phòng - Biền đảo » Interfax: Công tố Ukraine và Bỉ hợp tác chống tội phạm mạng

(Không gian mạng) - Hãng tin Interfax (Ukraine) ngày 17/10/2015 đưa tin, Văn phòng Tổng Công tố Ukraine (PGO) và Văn phòng Công tố Bỉ đã ký thỏa thuận hợp tác về đấu tranh phòng chống tội phạm mạng cùng các loại tội phạm khác như tội phạm có tổ chức, tham nhũng và khủng bố.

“Tôi rất vui mừng về sự hợp tác giữa Văn phòng Tổng Công tố Ukraine và Văn phòng Công tố Bỉ đã được cam kết trên giấy tờ. Tôi tin rằng các hoạt động chung của hai bên trong tất cả các lĩnh vực sẽ được phối hợp tốt”, Tổng Công tố của Ukraine – Viktor Shokin phát biểu sau khi ký kết.

Văn phòng Tổng Công tố Ukraine (PGO) và Văn phòng Công tố Bỉ đã ký thỏa thuận hợp tác về đấu tranh phòng chống tội phạm mạng cùng các loại tội phạm khác

Văn phòng Tổng Công tố Ukraine (PGO) và Văn phòng Công tố Bỉ đã ký thỏa thuận hợp tác về đấu tranh phòng chống tội phạm mạng cùng các loại tội phạm khác

Thỏa thuận này sẽ giúp các văn phòng công tố của Ukraine và Bỉ vận dụng hết quyền hạn của mình để hỗ trợ lẫn nhau hiệu quả và kịp thời về các vấn đề tội phạm, trao đổi thông tin, tài liệu về tội phạm mạng, tội phạm có tổ chức, tham nhũng, khủng bố cùng những vấn đề liên quan.

Theo thỏa thuận, hai bên cam kết sẽ thúc đẩy mở rộng hợp tác chuyên ngành giữa các tổ chức để trao đổi kinh nghiệm và thông tin về pháp luật hiện hành, đặc biệt là các văn bản pháp luật và các quy định, các tài liệu phân tích, thống kê, báo cáo.

Lục Lam (dịch từ interfax.com.ua)

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng Chính phủ trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!