Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam » Quốc phòng - Biền đảo » Mê mẩn vẻ đẹp tiêm kích Su-35S Việt Nam có thể mua

(Quốc phòng - Biền đảo) - Tiêm kích đa năng Su-35S là một trong những vũ khí tối tân mà Việt Nam có thể mua trong tương lai để nâng cấp lực lượng không quân.

Me man ve dep tiem kich Su-35S Viet Nam co the mua - Anh 1

Theo tờ Kommersant, Việt Nam có thể sẽ mua ít nhất một phi đội tiêm kích đa năng Su-35S với tổng trị giá ước đạt 1 tỷ USD trong tương lai.

Me man ve dep tiem kich Su-35S Viet Nam co the mua - Anh 2

Tiêm kích đa năng Su-35S là máy bay chiến đấu thế hệ 4++ do Nga phát triển trên cơ sở tiêm kích Su-27 với một loạt các công nghệ máy bay thế hệ 5 ứng dụng biến nó trở thành một trong những chiến đấu cơ tối tân bậc nhất thế giới.

Me man ve dep tiem kich Su-35S Viet Nam co the mua - Anh 3

Một trong những công nghệ tiên tiến của máy bay thế hệ 5 trang bị cho Su-35S là cặp động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt đẩy AL-41F1S tích hợp công nghệ kiểm soát véc tơ lực đẩy 3 chiều TVC.

Me man ve dep tiem kich Su-35S Viet Nam co the mua - Anh 4

Động cơ mới giúp tiêm kích Su-35S có khả năng siêu cơ động trên không, vượt trội thế hệ Su-27/30.

Me man ve dep tiem kich Su-35S Viet Nam co the mua - Anh 5

Su-35S được cho là có khả năng tàng hình nhẹ.

Me man ve dep tiem kich Su-35S Viet Nam co the mua - Anh 6

Bên ngoài Su-35 rất giống Su-27 nhưng bên trong hoàn toàn khác.

Me man ve dep tiem kich Su-35S Viet Nam co the mua - Anh 7

Su-35S được trang bị hệ thống radar mạng pha Irbis có thể khóa đến 30 mục tiêu khác nhau, trong đó có 8 mục tiêu có thể khóa gần như liên tục với độ chính xác đủ để đồng thời tiêu diệt bằng các tên lửa không đối không tầm trung với đầu dò chủ động.

Me man ve dep tiem kich Su-35S Viet Nam co the mua - Anh 8

Su-35S trang bị hệ thống tìm kiếm và theo dõi hồng ngoại (IRST) OLS-35 có thể theo dõi 4 tín hiệu hồng ngoại với các bước sóng ngắn khác nhau, khoảng cách dò tìm tối đa là 90 km (phần đuôi mục tiêu) và 50 km (phía trước mục tiêu). Hệ thống này cho phép Su-35 âm thầm tấn công mà không cần bật radar, đem lại yếu tố bất ngờ với đối phương.

Me man ve dep tiem kich Su-35S Viet Nam co the mua - Anh 9

Đặc biệt hệ thống OLS-35 cho phép phát hiện được cả máy bay tàng hình F-22, F-35 thậm chí là B-2 cho phép Su-35S tấn công tiêu diệt chúng.

Me man ve dep tiem kich Su-35S Viet Nam co the mua - Anh 10

Sức mạnh của tiêm kích Su-35S khiến các chuyên gia phương Tây đã phải kinh ngạc thốt lên: “Đây không phải là máy bay mà là UFO”!

Me man ve dep tiem kich Su-35S Viet Nam co the mua - Anh 11

Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng: Tính năng của máy bay chiến đấu Su-35 đã vượt tất cả máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư, bao gồm máy bay chiến đấu Rafale Pháp và máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của châu Âu và cũng có thể đối đầu hiệu quả với máy bay chiến đấu tàng hình F-22A Raptor của Không quân Mỹ.

(Theo Kiến Thức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng Chính phủ trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!