Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam » Bạn đọc » Nước cờ trị của Trump!

(Bạn đọc) - Ngẫm lại cách ông Trump điều khiển, nắm quyền thật là tài. Để phát động cuộc chiến thương mại với cả thế giới thì một mình ông Trump và nước Mỹ là không đủ, không có khả năng nếu ta xét các ràng buộc về kinh tế, luật pháp, văn hóa của thế giới ăn sâu, tồn tại suốt hàng chục thập kỷ qua.

Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Donald Trump

Cái khéo của Trump là ngay từ đầu đã tận dụng tốt ảnh hưởng của người Do Thái – dân tộc thông minh nhất và giàu có nhất thế giới – làm đồng minh, trợ thủ cho mình, bằng việc tăng cường cam kết bảo vệ Israel, công nhận Jerusalem là thủ đô của người Do Thái, nước cờ này khiến toàn bộ dân Do Thái quay sang ủng hộ chính phủ đảng Cộng hòa của Trump, thay vì trước đây có truyền thống ủng hộ đảng Dân chủ.

Chỉ có người Do Thái mới có tài kinh doanh, buôn bán hơn được người Trung Hoa; chỉ có người Do Thái mới có được các phát minh, sáng chế, các giải Nobel, nguồn tài chính hơn các dân tộc Aryan, Giéc – manh, Ăng lô – xắc xông, La tinh… ở Châu Âu ngàn năm văn minh; chỉ có người Do Thái mới đảm bảo cho Mỹ khống chế được toàn bộ Trung Đông giàu dầu hỏa…

Suy ra, chỉ có mỗi việc đặt bút ký công nhận Jerusalem (mang tính chất linh thiêng về tinh thần) là thủ đô của người Do Thái – điều mà các tổng thống Mỹ trước đây không ai dám làm – mà ông Trump đã điều khiển được dân Do Thái, từ đó điều khiển được cả thế giới. Một mũi tên đã bắn trúng 2 đích!

Cách làm này của Trump cho thấy ông đã áp dụng tài tình kỹ năng quản trị doanh nghiệp vốn có của ông vào công việc chính trị như thế nào. Bây giờ, muốn hạ được Trump thì Trung Quốc, hoặc Châu Âu, hoặc cả thế giới phải hạ được dân Do Thái trước đã, đó là điều không tưởng trong thế giới hiện nay.

Theo FB Phạm Việt

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng Chính phủ trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!