Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam » Hoạt động » Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục Việt Nam có triết lý giáo dục của mình

(Hoạt động) - Sáng 1/11, trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội về triết lý giáo dục Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: Đất nước chúng ta phát triển có triết lý, nền giáo dục Việt Nam cũng có triết lý.

Các nước trên thế giới đều có triết lý của mình. Một số nước đúc kết thành những câu rất ngắn gọn, dễ hiểu để nhấn trọng tâm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Giáo dục chúng ta cũng đã nói nhiều, như phát triển con người toàn diện: Đức – Trí – Thể – Mỹ; chúng ta cũng nói đầy đủ 4 trụ cột của UNESCO (Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tồn tại; gần đây, bắt đầu đưa vào trụ cột thứ 5 là học để thay đổi mình và thay đổi thế giới). Tất cả những điều này nằm trong nghị quyết hay các văn bản có tính chất quy phạm pháp luật cũng đều đã thể hiện.

Phó Thủ tướng cho biết: Tới đây, khi chúng ta bàn sửa Luật Giáo dục, một trong những điều đầu tiên của giáo dục là mục tiêu giáo dục, chúng tôi cũng đã chỉ đạo rất nhiều cuộc thảo luận để đưa vào một cách cô đọng nhất những vấn đề đặc trưng mục tiêu và có tính triết lý của giáo dục Việt Nam.

“Chúng tôi khẳng định lại là giáo dục Việt Nam có triết lý giáo dục của mình chứ không thể nói là không có triết lý” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

(Theo Vnexpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng Chính phủ trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!