Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam » Quốc phòng - Biền đảo » Quan chức Nga: Việt Nam chưa đặt thêm S-300PMU2, Su-30MK2 và Bastion-P

(Quốc phòng - Biền đảo) - Phó GĐ Cơ quan LB về Hợp tác Kỹ thuật quân sự Nga cho biết, các chuyến hàng bao gồm các hệ thống tên lửa phòng không mới nhất S-400 “Triumph” và máy bay chiến đấu đa chức năng Su-35 mà Nga chuẩn bị cho Trung Quốc đang đi theo đúng lịch trình

Quan chuc Nga: Viet Nam chua dat them S-300PMU2, Su-30MK2 va Bastion-P - Anh 1

Máy bay chiến đấu đa chức năng Su-35

Theo thông tin từ Interfax-AVN dẫn lời ông Anatoly Punchuk, Phó Giám đốc Cơ quan LB về Hợp tác Kỹ thuật quân sự, người đang dẫn đầu phái đoàn Nga tham dự Triển lãm vũ khí FIDAE-2016 ở Santiago (Chile) cho biết, các chuyến hàng bao gồm các hệ thống tên lửa phòng không mới nhất S-400 “Triumph” và máy bay chiến đấu đa chức năng Su-35 mà Nga chuẩn bị cho Trung Quốc đang đi theo đúng lịch trình.

“Việc cung cấp sẽ được bắt đầu theo đầy đủ các văn kiện hợp đồng đã ký,” ông A.Punchuk cho biết với Interfax-AVN trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 29 tháng 3.

Khi được hỏi liệu có các cuộc đàm phán nào với Hà Nội về việc mua thêm một số lô hàng bổ sung của Nga như S-300PMU2, Su-30MK2 và hệ thống phòng thủ ven biển phức tạp “Bastion” hay không, ông A.Punchuk cho biết: “Chưa có đề nghị nào như vậy từ phía Việt Nam”.

Các cuộc đàm phán về việc cung cấp S-400 cho Trung Quốc đã diễn ra một vài năm trước đây, vào năm 2011 quan chức quân sự cấp cao của Nga đã tuyên bố rằng việc xuất khẩu S-400 sẽ không thể trước năm 2016 vì sự cần thiết phải cung cấp cho các lực lượng vũ trang Nga.

Ngoài ra, Trung Quốc đã chính thức trở thành khách hàng nước ngoài đầu tiên của loại máy bay chiến đấu đa năng hiện đại Su-35. Theo thỏa thuận, lực lượng không quân Trung Quốc sẽ có 24 máy bay Su-35, trị giá khoảng 2 tỷ USD (khoảng 83 triệu USD cho mỗi chiếc). Trước đây, Su-35 vẫn chỉ phục vụ trong lực lượng không quân Nga.

Gói các hợp đồng xuất khẩu vũ khí của Nga hiện đang trị giá hơn 54 tỷ USD, ông Anatoly Punchuk cho biết.

Tại triển lãm FIDAE-2016, hãng Rosoboronexport sẽ thực hiện loạt các cuộc đàm phán với đại diện cấp cao lực lượng vũ trang Argentina, Brazil, Colombia, Peru, Uruguay, Chile và nhiều nước trong khu vực. Ngoài vấn đề bán mẫu mã hoàn chỉnh các sản phẩm quân sự và bán quân sự, các bên sẽ thảo luận việc cải thiện cung cấp dịch vụ sau bán hàng cho thiết bị của Nga, triển vọng tổ chức các hoạt động sản xuất cấp phép và liên doanh.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng Chính phủ trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!