Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam » Văn hóa - Pháp luật - Xã hội » Quế Ngọc Hải mất tiền tỷ chi trả cho Anh Khoa

(Văn hóa - Pháp luật - Xã hội) - Án phạt của ban kỷ luật VFF dành cho Quế Ngọc Hải được cho là rất nặng về vấn đề kinh tế chứ không phải là thời gian treo giò.

Nặng mà nhẹ

Sau gần 1 tuần, chiều 18/9, ban kỷ luật chính thức đưa ra án phạt dành cho Quế Ngọc Hải. Trung vệ SLNA bị treo giò 6 tháng ở các giải chuyên nghiệp Việt Nam, đồng thời phải nộp phạt 15 triệu đồng và lo toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa.

Với một cầu thủ chuyên nghiệp, đang bước vào độ tuổi chin như Quế Ngọc Hải, việc phải nhận một án phạt treo giò lên tới 6 tháng thực sự là cơn ác mộng. Thế nhưng, khác với trường hợp của người đồng đội Đình Đồng mùa giải trước phải nhận án phạt treo giò hết mùa giải ngay ở những vòng đầu V.League, thì án phạt của Ngọc Hải lại được tính ngay từ thời điểm ký, khi V.League chỉ còn đúng 1 vòng đấu nữa là kết thúc.

Án phạt dành cho Quế Ngọc Hải có rất nhiều vấn đề đáng nói

Án phạt dành cho Quế Ngọc Hải có rất nhiều vấn đề đáng nói

Như vậy, án phạt của đội trưởng U23 Việt Nam được thi hành ngay từ vòng 26 V.League 2015 tới. Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng nhưng thực chất chỉ khoảng từ 2 đến 3 tháng, bởi V.League 2016 dự kiến phải đến tháng 2 năm sau mới khởi tranh.

Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết trước khi đưa ra án phạt treo giò Quế Ngọc Hải, ông đã nghiên cứu rất kỹ lịch thi đấu ở mùa giải 2016. Theo đó, với án phạt vừa đưa ra, Ngọc Hải chỉ phải ngồi chơi xơi nước khoảng 5-6 trận.

Từ một án điểm, được nhiều người đề nghị phải xử thật nặng mang tính răn đe, nhưng thực chất ban kỷ luật đã có phần ưu ái cho Quế Ngọc Hải. Thậm chí ban này còn cho biết án phạt dành cho trung vệ SLNA chỉ áp dụng ở V.League, còn việc cấm cầu thủ này lên tuyển chỉ áp dụng với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng.

Quế Ngọc Hải phải lo tiền tỷ

Án kỷ luật dành cho Quế Ngọc Hải đang để lại nhiều tranh cãi bởi sự bất cập. sự bất cập lớn nhất thể hiện ở quy định cầu thủ này sẽ phải lo toàn bộ chi phí để chữa trị chấn thương cho cầu thủ Anh Khoa của SHB Đà Nẵng. Trong quyết định kỷ luật, ban kỷ luật cũng đã ghi rõ: “Quế Ngọc Hải có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho cầu thủ Trần Anh Khoa của CLB SHB Đà Nẵng do hành vi vi phạm gây ra”.

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, chấn thương của Anh Khoa rất phức tạp. Cầu thủ này bị vỡ sụn chêm đầu gối trái. Các dây chằng chéo trong, ngoài, trước và sau đều bị đứt hoặc rách. Với chấn thương này, Anh Khoa sẽ cần rất nhiều thời gian để hồi phục, nhưng cũng khó có thể lành lặn như xưa.

Một lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng cho biết, trong thời gian sớm nhất, Anh Khoa sẽ được đưa sang Singapore để kiểm tra mức độ nặng nhẹ chấn thương và khả năng cũng sẽ tiến hành phẫu thuật luôn tại đây. Với những ca mổ đầu gối liên quan đến dây chằng, chi phí ít nhất phải 400 triệu. Ngoài ra, số tiền để lo thuốc men và các dịch vụ khác trong thời gian hồi phục khoảng nửa năm là rất lớn.

Nhiều người cho rằng, quy định kỷ luật này của ban kỷ luật VFF vô lý bởi thường thì CLB chủ quản của Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) sẽ phải chi trả tiền chữa trị chấn thương. CLB SLNA và Ngọc Hải chỉ có trách nhiệm chia sẻ chi phí kể trên với đội bóng sông Hàn. Tuy nhiên, theo Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, điều này đã được đưa vào Quy định kỷ luật VFF và trước đó đã xin ý kiến của các CLB, đồng thời nhận được sự đồng ý của tất cả đội bóng. Như vậy, án phạt rất nặng nề về kinh tế với Quế Ngọc Hải mang tính nguyên tắc!.

Quế Ngọc Hải nhận lương bao nhiêu ở SLNA?

Theo tìm hiểu, mức lương của Quế Ngọc Hải ở SLNA khoảng 12 triệu/tháng. Do cầu thủ này chưa đủ 25 tuổi nên không có phí chuyển nhượng. Như vậy, tính cả lương và thưởng (SLNA là một trong những đội bóng nghèo ở V.League), việc phải chi trả tiền chữa trị cho Anh Khoa thực sự là gánh nặng với Quế Ngọc Hải.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng Chính phủ trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!