Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam » Kinh tế » Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề xuất nhiều sáng kiến tại WEF ASEAN

(Kinh tế) - Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, khi cuộc cách mạng về thông tin diễn ra, tương lai sẽ không còn phụ thuộc nhiều vào quá khứ.


Trao đổi tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 ngày 12/9, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông – Nguyễn Mạnh Hùng đã đề xuất nhiều sáng kiến và chia sẻ ý tưởng về “một ASEAN thống nhất”.

quyen bo truong nguyen manh hung de xuat nhieu sang kien tai wef asean hinh 1

Toàn bộ phần trao đổi đều được Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trình bày bằng Tiếng Anh.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với sự thay đổi từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0), các quốc gia đang phát triển như Việt Nam sẽ có ít gánh nặng hơn và sẽ đi nhanh hơn.

Quyền Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Việt Nam đề cập 3 sáng kiến vì một ASEAN thống nhất.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trình bày bằng Tiếng Anh tai WEF ASEAN 2018

Sáng kiến đầu tiên được ông Hùng nhấn mạnh là về “một ASEAN phẳng” (flat ASEAN), không cần có cước chuyển vùng dữ liệu để tất cả mọi người du lịch dễ dàng.

Thứ hai là thiết lập một Đại học Công nghệ Thông tin – Truyền thông (ICT) ASEAN bởi, theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, trong CMCN 4.0, điều quan trọng nhất là kỹ năng cho tương lai – kỹ năng ICT.

Sáng kiến thứ ba mà ông Nguyễn Mạnh Hùng nêu ra, đó là việc thành lập trung tâm chia sẻ thông tin về an ninh mạng trong ASEAN. “Cuộc sống của chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào Internet. Sự thịnh vượng của chúng ta cũng vậy. Tuy nhiên, Internet không an toàn. Vì vậy, điều quan trọng nhất với chúng ta trong tương lai là an ninh mạng”, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nêu rõ.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng Chính phủ trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!