Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam » Hoạt động » Vai trò của Báo chí trong truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử

(Hoạt động) - Sáng 16-3, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Vai trò của Báo chí trong truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội báo toàn quốc 2019. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và phát biểu chỉ đạo hội thảo.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo và kết thúc hội thảo.

Hội thảo nhằm đánh giá vai trò của báo chí trong truyền thông về văn hóa ứng xử, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sức lan tỏa về chuẩn mực văn hóa trong đời sống xã hội…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao hội thảo và cho rằng: Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng về xây dựng văn hóa con người Việt Nam đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững đất nước.

Văn hóa ứng xử là một trong những vấn đề “nóng” nhất trong đời sống xã hội hiện nay, chịu tác động mạnh mẽ của truyền thông kỹ thuật số và thời đại internet. Do đó, vai trò của báo chí càng phải được thể hiện và khẳng định một cách mạnh mẽ bằng việc đưa các thông tin một cách chính xác, chuẩn mực và có tính định hướng cao.

Đại tá, nhà báo Nguyễn Văn Hải trình bày tham luận.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã bày tỏ ý kiến của mình về tầm quan trọng, vai trò của Báo chí trong xã hội, giáo dục, y tế, phật giáo, định hướng đối với người dân hiện nay… Bên cạnh đó là những ưu điểm đạt được cần phát huy và các mặt hạn chế cần khắc phục của báo chí cả nước trong thời gian qua. Trong đó có tham luận “Sự lệch chuẩn của truyền thông về văn hóa giải trí ảnh hưởng đến chuẩn mực văn hóa ứng xử của giới trẻ” của Đại tá, nhà báo Nguyễn Văn Hải (Báo Quân đội nhân dân); tham luận “Vai trò của Báo chí trong công tác truyền thông” của phóng viên Trần Thị Thanh Thùy (Đài phát thanh truyền hình Hà Nội)…

Đại biểu đóng góp tham luận.

Phát biểu kết luận hội thảo, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: “Báo chí ngoài chức năng đưa tin, còn phải phân tích các hành vi của xã hội, đưa ra khuyến nghị xét trên góc độ văn hóa. Các nhà nghiên cứu văn hóa cần tích cực cộng tác với giới báo chí để viết các tác phẩm đi vào lòng người dân”.

(Theo Quân Đội Nhân Dân)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng Chính phủ trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!