Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam » Kinh tế » VinFast khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh quy mô “khủng”, xuất xưởng tới 1 triệu xe/năm

(Kinh tế) - Sau hơn một năm kể từ ngày khởi công, VinFast đã khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh và cho ra mắt sản phẩm xe máy điện đầu tiên. Đây được xem là nền tảng quan trọng góp phần thay đổi thị trường xe hai bánh tại Việt Nam, hướng tới phát triển giao thông đô thị tương xứng như các nước phát triển trên TG.

Video trực tiếp lễ khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện:

Sáng 3/11, tại thành phố Hải Phòng, VinFast đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Sản xuất xe máy điện thông minh. Nhà máy xe máy điện trên diện tích 6,4 hécta, thuộc tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast tại Hải Phòng.

VinFast khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh quy mô “khủng”, xuất xưởng tới 1 triệu xe/năm - Ảnh 2.

Buổi lễ có sự tham gia của các lãnh đạo của tập đoàn Vingroup cũng như của VinFast

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup nêu rõ: “Việc khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh VinFast, ra mắt mẫu xe Klara và hệ sinh thái toàn diện khẳng định cam kết đầu tư nghiêm túc của chúng tôi trong việc phát triển những sản phẩm xe máy điện bền bỉ – thông minh – sinh thái, theo đúng xu hướng phát triển các loại xe thân thiện với môi trường của ngành công nghiệp xe 2 bánh thế giới. Qua đó mang đến giải pháp tiên phong, góp phần kiến thiết một hệ thống giao thông thông minh cho người dân Việt Nam”.

Như vậy, sau hơn một năm kể từ ngày khởi công, VinFast đã khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh và cho ra mắt sản phẩm xe máy điện đầu tiên.

Đây được xem là nền tảng quan trọng góp phần thay đổi thị trường xe hai bánh tại Việt Nam, hướng tới phát triển giao thông đô thị tương xứng như các nước phát triển trên thế giới.

Khách mời được tận mắt tham quan nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh VinFast

Khách mời được tận mắt tham quan nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh VinFast

Giai đoạn đầu, ngày 3/11/2018, VinFast khánh thành 3 xưởng chính đầu tiên là xưởng hàn, xưởng sơn và xưởng lắp ráp, và có kế hoạch xây dựng thêm xưởng ép nhựa, làm khung, đóng gói pin, sản xuất mô tơ điện và linh kiện điện tử trong tương lai.

VinFast khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh quy mô “khủng”, xuất xưởng tới 1 triệu xe/năm - Ảnh 4.

Nhà máy Sản xuất xe máy điện thông minh rộng 6,4 hécta

Nhà máy VinFast được xây dựng tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Nhà máy VinFast được xây dựng tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Nhà máy có công suất 250.000 xe/năm giai đoạn 1, tăng lên 500.000 xe trong giai đoạn 2 và có thể mở rộng tới 1 triệu xe/năm.

Quy trình chế tạo của nhà máy được tự động hóa tối đa ở mọi khâu, nhắm tới mục tiêu trở thành cơ sở sản xuất xe máy điện hiện đại bậc nhất Đông Nam Á để đảm bảo mỗi sản phẩm xe máy điện đưa ra thị trường sẽ đều đạt và vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng.

VinFast khánh thành nhà máy xe máy điện thông minh tại Hải Phòng - ảnh

Nhà máy có quy mô “khủng” được thiết kế thân thiện với môi trường, đầu tư 100% thiết bị hiện đại theo chuẩn Châu Âu.

Cụ thể, toàn bộ công đoạn hàn và sơn sẽ được tự động hoá 95-100% bởi các rô bốt được nhập khẩu từ các hãng hàng đầu Châu Âu.

Quá trình lắp ráp, hoàn thiện xe được thực hiện trên dây chuyền hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản, kiểm soát chặt chẽ từng chi tiết nhỏ nhờ công nghệ 4.0 và điện toán đám mây.

Với sự kiện này, VinFast cũng đánh dấu việc tạo dựng một hệ sinh thái toàn diện cho xe máy điện thông minh lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, bao gồm Nhà máy, Dải sản phẩn, Hệ thống trạm sạc và trạm thuê pin, Hệ thống điện toán đám mây cùng ứng dụng mobile, Hệ thống đại lý uỷ quyền của VinFast.

VinFast khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh quy mô “khủng”, xuất xưởng tới 1 triệu xe/năm - Ảnh 7.

Quy trình chế tạo của nhà máy được tự động hóa tối đa ở mọi khâu, nhắm tới mục tiêu trở thành cơ sở sản xuất xe máy điện hiện đại bậc nhất Đông Nam Á

VinFast lên kế hoạch thiết lập 30.000 – 50.000 trạm sạc và trạm thuê pin trên toàn quốc đến năm 2020, theo ba mô hình: Trạm sạc thường, trạm thuê pin và trạm sạc nhanh.

Hệ thống trạm sạc, cho thuê pin của VinFast sẽ có mặt ở các vị trí thuận lợi như bãi đỗ xe, các cửa hàng tiện ích VinMart+, hầm các chung cư cao tầng, cổng trường học, ký túc xá trường học…, đảm bảo phục vụ khách hàng nhanh chóng và thuận tiện nhất trong quá trình tìm kiếm nguồn nhiên liệu điện.

Hệ thống điện toán đám mây và ứng dụng mobile hỗ trợ đóng vai trò kết nối giữa người dùng với xe, trạm sạc, trạm thuê pin và máy chủ dịch vụ của VinFast eScooter. Với hệ thống này, khách hàng sẽ luôn biết được tình trạng hoạt động của xe thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

photo-1-15412108404751120383152

Dây chuyền hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản, kiểm soát chặt chẽ từng chi tiết nhỏ nhờ công nghệ 4.0 và điện toán đám mây.

Hệ thống đại lý uỷ quyền của VinFast eScooter trên toàn quốc cũng được tuyển lựa và đào tạo kỹ lưỡng, đóng vai trò là trung tâm dịch vụ, bảo hành và sửa chữa của VinFast eScooter, mang đến cho khách hàng một mô hình dịch vụ tận tâm và chuyên nghiệp trên toàn bộ hệ thống.

Những chiếc xe máy Vinfast Klara hoạt động ra sao? Sau 30phút ngâm dưới nước ngập sâu 50cm

(Theo Kênh 14)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng Chính phủ trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!